Giới thiệu

Sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực nước ngoài.
Innovative Asia

Toàn cầu hóa trong doanh nghiệp.

Chúng tôi đang tích cực tuyển dụng lao động nước ngoài.

Tôi nghĩ là trong nước,tỉ lệ sinh thấp và dân số già,thiếu nhân lực và toàn cầu hóa trong xã hội,công ty.Trong hoàn cảnh đó,cuối cùng Cty chúng tôi đã tuyển Lã Thanh QuyềnĐào Thị Kim Thoa từ Việt Nam,vào Cty ngày 10/3/2020.

Cty chúng tôi với Việt Nam có mối liên hệ nào đó,10 năm trước tôi đã ghé thăm khu đất công nghiệp của Hà Nội.Chúng tôi nhận được sự thuyết minh về xây dựng căn hộ cho người nước ngoài. Hơn nữa,3,4 năm trước,tôi có đến thăm công trường của công ty xây dựng Nhật Bản đang hoạt động ở Hà Nội.Tuy nhiên,phải suy nghĩ,xem xét nó từ bây giờ,nó ở trạng thái không thể suy nghĩ có điểm khác với thực tế
Trong đó,2 năm trước,tôi quen biết với 1 người tư vấn xây dựng ở thành phố Miyazaki. Công ty đã được thông qua bởi “Hệ thống chương trình trợ cấp sử dụng chuyên gia cho phát triển ở nước ngoài” của JETRO vào năm 2015, và “Dự án mô hình sử dụng nguồn nhân lực của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch” để chấp nhận nguồn nhân lực ngành xây dựng nước ngoài “.Sau đó,trong lúc như vậy,họ đã mở khóa học JCT ở Trường Cao Đẳng Xây Dựng TP.Hồ Chí Minh vào tháng 10 năm 2015,đến tháng 10 năm 2018 thì mở khóa học TCT tại Đại Học Thủy Lợi TP.Hồ Chí Minh.

Lớp học JCT và TCT vừa học xây dựng của nhật vừa học tiếng nhật.
Nói cách khác,học sinh ở lớp học đó,mọi người là sinh viên Việt Nam muốn làm việc ở Nhật Bản trong tương lai. Dù lúc đó,đang suy nghĩ về tình hình công ty,rất khó để đưa ra quyết định. Sau đó,tôi đã nói chuyện về việc tuyển dụng những sinh viên Viêt Nam,Công Ty quyết định tiến thêm một bước.
Theo như tôi được biết,nó bắt đầu từ tình huống đen tối mà không một công ty nào hiểu được trừ khi tuyển dụng họ. Ngoài ra công ty chúng tôi đến Trường Cao Đẳng Xây Dựng TP.HCM vào tháng 5 năm ngoái,đã gặp mặt nói chuyện với 21 người có nguyện vọng vào Công Ty. Với số lượng người lớn trong thời gian ngắn và giào cản về ngôn ngữ,chúng tôi không thể tuyển ngay họ tại thời điểm đó nhưng mọi người đã cố gắng để tự khẳng định mình,và trên hết,không cảm nhận được sự sáng chói trong mắt người nhật.Sau đó dến tháng 7 năm ngoái chúng tôi đã nói chuyện qua Video điện thoại với 3 người,đến tháng 9 đã quyết định chọn Quyền và Thoa.
「Kinh doanh phát triển nguồn nhân lực nước ngoài tiên tiến」 của Nhật Bản đề cập đến các sinh viên Việt Nam siêng năng, ngoan ngoãn và tương đối phổ biến đối với người Nhật, để đảm bảo sự thiếu hụt công nhân xây dựng trong công ty chúng tôi. Là một doanh nghiệp dạy công nghệ xây dựng của Nhật Bản và học tiếng Nhật, có nghĩa là bạn có thể đến Nhật Bản hoặc làm việc bằng cách sử dụng thị thực kỹ thuật. Trong mọi trường hợp, đây là lần đầu tiên chúng tôi thuê một người nước ngoài tại công ty của chúng tôi và việc bắt đầu mà không có hệ thống nội bộ được thành lập, nhưng ngay cả tại công ty, tất cả các nhân viên hợp tác với nhau để tìm ra họ. Tôi muốn bạn giúp đỡ họ. Tôi hy vọng rằng họ chắc chắn sẽ trở thành những người có ích và quan trọng của Công Ty trong tương lai.

Giám đốc đại diệnMori Tatsuhiko.

Công ty chúng tôi, một trong những công ty hoàn trả học bổng, được JETRO (Tổ chức Thương mại Đối ngoại Nhật Bản) chọn là phương pháp sử dụng nguồn nhân lực nước ngoài tiên tiến độc đáo.

bài báo

Lã Thanh Quyền và Đào Thị Kim Thoa.
Lã Thanh Quyền

Lã Thanh Quyền

Đào Thị Kim Thoa

Đào Thị Kim Thoa